• (0235) 3811657
  • (0235) 3810765
  • qtgqnam2005@gmail.com

Thư viện

4 cách định giá đất giúp nhà đầu tư tránh bẫy sốt ảo

Tại buổi tọa đàm Cơ hội đầu tư bất động sản Sài Gòn – Góc nhìn của người trong cuộc, chuyên gia nhà phố Nguyễn Tấn Phong nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến định giá đất như thế nào khi thị trường sốt ảo. Giá đất TP HCM nóng sốt thời gian qua liệu có còn dư địa tăng giá trong những năm tiếp để đầu tư?

Những phương pháp định giá bất động sản dành cho nhà đầu tư

Điều đầu tiên khi bạn tự thẩm định giá nhà đất đó là phải lưu ý đến yếu tố vị trí của bất động sản. Chi tiết hơn, bạn cần phải xác định nhà đất của bạn là nằm ở khu vực nào, quận huyện nào, mặt đường lớn hay mặt đường nhỏ, nằm ở hẻm chính hay hẻm phụ. Theo đó, các căn nhà nếu nằm ở mặt tiền đường thường có giá trị kinh doanh cao nên chắc chắn một điều là giá bán sẽ cao hơn các căn nhà đất trong hẻm.

Nguyên tắc và quy trình thẩm định giá bất động sản

Ngoài các nguyên tắc thẩm định giá áp dụng theo Tiêu chuẩn Việt Nam số 06 ban hành kèm theo Quyết định số 77/2005/QĐ-BTC ngày 01/11/2005 của Bộ Tài chính thì nguyên tắc thẩm định giá bất dộng sản còn có những nguyên tắc sau: - Nguyên tắc phù hợp - Nguyên tắc sinh lợi của đất...

Thẩm định giá và vai trò của thẩm định giá

Trong kinh tế thị trường, hoạt động định giá và thẩm định giá tài sản là những hoạt động khách quan, quan trọng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bên tham gia quan hệ tài sản, của tổ chức, cá nhân kinh doanh, của người tiêu dùng, bảo đảm trật tự xã hội và lợi ích công cộng, các quan hệ xã hội.

Quy trình Thẩm định giá trong Thẩm định giá Doanh Nghiệp

Quy trình áp dụng cụ thể đổi với thẩm định giá trị doanh nghiệp Nhìn chung, quy trình thẩm định giá doanh nghiệp tương tự như quy trình thẩm định giá các tài sán khác, nội dung cụ thể của các bước cân được điều chinh phù hợp với việc thẩm định giá doanh nghiệp.